Tập Huấn Xanh – Sạch – Đẹp Năm 2022 Tại Bệnh Viện Huyện Nhà Bè

Tập Huấn Xanh – Sạch – Đẹp Năm 2022

Tại Bệnh Viện Huyện Nhà Bè

Nhằm đảm bảo môi trường cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp” góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và sức khỏe cộng đồng hướng tới sự hài lòng của người bệnh, đồng thời nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh, cảnh quan môi trường của nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh, chiều ngày 12/10/2022 Bệnh viện huyện Nhà Bè đã tổ chức tập huấn triển khai thực hiện cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp” cho toàn thể viên chức, người lao động trong bệnh viện.

Nội dung tập huấn:

Nội dung tập huấn có 2 phần chính: Triển khai các nội dung xây dựng cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp” và Thực hiện hướng dẫn đánh giá nội dung các tiêu chí bảng điểm “Xanh – Sạch – Đẹp” theo Quyết định 5959/QĐ - BYT ngày 31 tháng 12 năm 2021 của Bộ Y tế quyết định về việc ban hành Bộ tiêu chí cơ sở y tế Xanh – Sạch - Đẹp.
          Mục đích nâng cao nhận thức cho nhân viên y tế và người bệnh về việc xây dựng môi trường cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp” là việc làm rất thiết thực góp phần hạn chế nguy cơ nhiễm khuẩn trong bệnh viện và tạo môi trường trong lành giúp người bệnh hồi phục sức khỏe, giảm căng thẳng cho người bệnh và nhân viên y tế. Môi trường “Xanh – Sạch – Đẹp” là một trong những tiêu chí để đánh giá chất lượng sơ sở y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Tích cực thực hiện phong trào, Bệnh viện huyện Nhà Bè đã xây dựng một môi trường thực sự xanh sạch đẹp như: Trồng và chăm sóc cây xanh, cây cảnh trong khuôn viên bệnh viện, tại các khoa phòng; Các khoa, phòng, nhà vệ sinh sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp; Nghiêm túc thực hiện quy chế không hút thuốc tại bệnh viện; Chất thải y tế được thu gom, phân loại và xử lý đúng theo quy định…

z3814295344407_cde5f4a51b243591011d3eaf036d1bac_2

Người viết : Khoa KSNK