Tập Huấn Hướng Dẫn Lựa Chọn, Sử Dụng Phương Tiện Phòng Hộ Cá Nhân Trong Hoạt Động Phòng Chống Dịch COVID -19 Và Hướng Dẫn Thực Hiện Quy Trình Rửa Tay Thường Quy Năm 2022 Tại Bệnh Viện Huyện Nhà Bè

Vào ngày 29/6/2022, khoa Kiểm soát Nhiễm khuẩn tổ chức buổi tập huấn về hướng dẫn lựa chọn, sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân trong hoạt động phòng chống dịch COVID – 19 và hướng dẫn thực hiện quy trình rửa tay thường quy cho toàn thể viên chức và người lao động tại hội trường lầu 2 Khu A Bệnh viện huyện Nhà Bè.

Nội dung tập huấn:

Triển khai và hướng dẫn cho toàn thể viên chức và người lao động đang làm việc tại Bệnh viện về lựa chọn, sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân trong hoạt động phòng chống dịch COVID – 19 theo Quyết định 1341/QĐ – BYT ngày 24/05/2022 Quyết định về việc hướng dẫn lựa chọn và sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân trong phòng, chống dịch COVID – 19.

Tập huấn tầm quan trọng của việc rửa tay, thực hành 6 bước quy trình rửa tay thường quy, 5 thời điểm vệ sinh tay theo WHO.

Thông qua lớp tập huấn với mục tiêu nâng cao năng lực của nhân viên y tế và người lao động về tiêu chuẩn sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân tối thiểu tùy theo nguy cơ lây nhiễm Sars – CoV - 2 theo từng khu vực, đối tượng nguy cơ, vị trí công tác trong hoạt động phòng chống dịch bệnh COVID -19 và đồng thời nâng cao ý thức về vệ sinh tay của nhân viên y tế và người lao động trong quá trình điều trị, chăm sóc bệnh nhân hạn chế phát tán mầm bệnh ra bên ngoài đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế, người bệnhvà thân nhân người bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn:

Người viết : Khoa KSNK