Khởi Công Xây Dựng Mở Rộng Và Cải Tạo Bệnh Viện Huyện Nhà Bè

Sáng nay 27/12/2022 tại mặt bằng dự án mở rộng Bệnh viện huyện Nhà Bè đã diễn ra lễ khởi công xây dựng mở rộng Bệnh viện huyện Nhà Bè. Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Triệu Đỗ Hồng Phước, phó bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè, ông Dương Thế Trung, Bí thư Huyện Ủy, bà Lê Thị Anh Thư, phó chủ tịch Huyện cùng đại diện lãnh đạo Ban quản lý dự án Huyện. Đại diện Sở Y tế có sự hiện diện phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp. Đại diện Bệnh viện huyện Nhà Bè ông Nguyễn Hữu Thơ, Giám đốc Bệnh viện cùng Ban Giám đốc, các Trưởng Phó khoa phòng, điều dưỡng trường. Đại diện địa phương có ông Nguyễn Võ Quốc Cao, bí thư xã Phước Kiển cùng đại diện các hộ gia đình đã tích cực chấp hành, bàn giao mặt bằng cho quá trình giải phóng mặt bằng dự án xây dựng mở rộng Bệnh viện huyện Nhà Bè.

z3994482264904_e8512935c85866dd54ecb4d6f43045b0

Phát biểu tại buổi lễ, ông Triệu Đỗ Hồng Phước cho biết: Dự án mở rộng Bệnh viện huyện Nhà Bè với tổng diện tích khu đất xây dựng: 31.218 m2; số giường: 300 giường (trong đó: khối cải tạo 100 giường, khối công trình xây dựng mới  05 tầng hiện đại, tiện nghi với 200 giường) với 22 khoa như: cấp cứu, chẩn đoán hình ảnh, phụ sản, ngoại tổng quát, nội tổng quát, nhi, mổ gây mê, tim mạch, khu hành chính v.v... đáp ứng mật độ khám chữa bệnh cao, đối tượng khám đa dạng, thời gian khám và điều trị ngắn ngày, chất lượng dịch vụ tiện nghi cao.

z3994482258412_3692d9c752bc5724682e8e0dc83840a7

Như vậy, cùng với sự phát triển chung của ngành y tế Thành phố, Bệnh viện huyện Nhà Bè đã từng bước xây dựng và phát triển, với mô hình bệnh viện đa khoa, cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp; đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, hành chính có trình độ chuyên môn, được đào tạo, bồi dưỡng và cập nhật các kiến thức mới, công nghệ mới thường xuyên mang tính hệ thống và chuyên sâu, nhân viên có tinh thần trách nhiệm và hết lòng phục vụ bệnh nhân.

Cũng tại buổi lễ Ủy ban nhân dân huyện cũng đã tuyên dương khen thưởng các hộ gia đình tiêu biểu trong việc chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Nhà nước trong việc bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư thực hiện dự án xây dựng mở rộng Bệnh viện huyện Nhà Bè.

Người viết : Phòng KHTH