Công Tác Đào Tạo Liên Tục Điều Dưỡng, Kỹ Thuật Viên, Hộ Sinh Năm 2022

Ngày 10 tháng 5 năm 2022, Giám đốc Bệnh viện huyện nhà Bè phê duyệt chương trình đào tạo liên tục dành cho Điều dưỡng, kỹ thuật viên và Hộ sinh năm 2022 tại Bệnh viện huyện Nhà Bè với các nội dung sau:

1. Hướng dẫn Ghi phiếu chăm sóc
  2. Triển khai Thông tư 31/2021/TT-BYT Quy định hoạt động Điều Dưỡng trong Bệnh viện
  3. An toàn trong sử dụng trang thiết bị y tế
  4. Chăm sóc bệnh nhân viêm phổi
  5. Chăm sóc người bệnh gãy xương
  6. Suy hô hấp cấp
  7. Vắc xin tiêm chủng phòng bệnh
  8. Kỹ năng truyền thông  - Giáo dục sức khỏe
  9. Chăm sóc dinh dưỡng người bệnh Covid 19
  10.  Hướng dẫn tư thế đúng cho người bệnh đau cột sống thắt lưng
  11.  Chăm sóc Dọa sẩy thai- Sẩy thai.

Các bài tập huấn đã thông qua Hội đồng Khoa học Công nghệ bệnh viện, các báo cáo viên là những nhân viên có trình độ Đại học và đã có chứng nhận sư phạm cơ bản. Mục đích của việc đào tạo tập huấn là nhằm ôn lại, củng cố và cập nhật các kiến thức cho Điều dưỡng, kỹ thuật viên và Hộ sinh theo Thông tư số 22/2013/TT-BYT ngày 28 tháng 12 năm 2013 của Bộ Y tế về hướng dẫn đào tại liên tục cho cán bộ y tế; Thông tư số 26/2020/TT-BYT ngày 28thasng 12 năm 2020 của Bộ Y tế về sửa đổi bổ sung một số Điều của Thông tư số 22/2013/TT-BYT ngày 09 tháng 8 năm 2013 của Bộ Y tế về hướng dẫn việc đào tạo liên tục cho cán bộ y tế.

Phòng Điều dưỡng sẽ chịu trách nhiệm lên kế hoạch và lịch phân công tập huấn cụ thể cho từng bài, mỗi bài sẽ tổ chức 02 buổi để tạo điều kiện cho các đối tượng tham dự đầy đủ. Kết thúc buổi tập huấn sẽ có bài lượng giá,  phòng Điều dưỡng tổng hợp kết quả làm bài sẽ công khai gửi đến các khoa, phòng. Đây là cơ sở để đánh giá kết quả thi đua và xem xét đề nghị thời gian tham dự đào tạo liên tục cho Điều dưỡng, kỹ thuật viên và Hộ sinh trong năm 2022.

Một số hình ảnh buổi tập huấn

Người viết : Nguyễn Thị Thùy Linh