Bệnh Viện Huyện Nhà Bè Thực Hiện Phong Trào Tổng Vệ Sinh Phòng Chống Bệnh Sốt Xuất Huyết

Hưởng ứng phong trào đẩy mạnh công tác tổng vệ sinh triệt nơi sinh sản của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện Nhà Bè.

Chiều ngày 14/7/2022 Bệnh viện huyện Nhà Bè tiến hành thực hiện phong trào tổng vệ sinh phòng, chống sốt xuất huyết với sự tham gia của toàn thể nhân viên y tế và người lao động bằng những việc làm cụ thể thiết thực như: dọn dẹp, vệ sinh loại bỏ những vật dụng khi không sử dụng; đậy kín các thùng, lu, chậu trữ nước sinh hoạt; thay nước và súc rửa thường xuyên các thùng chứa nước, các vật dụng có thể chứa lăng quăng; vệ sinh định kỳ, bỏ muối hoặc thả cá bảy màu hòn non bộ, cây thủy sinh…;  thu gom xử lý, đổ bỏ úp các vật dụng chứa nước tồn đọng; cắt cỏ, khai thông cống rãnh; dọn dẹp các vật tư trong toàn bệnh viện; thực hiện công tác phân loại tại nguồn và bỏ rác đúng quy định; kiểm tra, vệ sinh kịp thời các địa điểm thường xuyên tồn đọng rác, khu vực nhà rác bệnh viện.

Mục đích nhằm triệt tiêu nơi sinh sản của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết, kiềm chế sự gia tăng ca mắc và tử vong do sốt xuất huyết tại bệnh viện và nâng nhận thức của viên chức và người lao động đang làm việc tại đơn vị tích cực tham gia các hoạt động tổng vệ sinh phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết năm 2022 đạt hiệu quả cao.

z3568054659776_76f8805412d7612ab5ecc63fc465060d

Người viết : Khoa KSNK