Hỗ trợ trực tuyến
support yahoo support skype
Hotline:
0966.291.010

Bệnh Viện Dã Chiến Phước Lộc Hỗ Trợ Bệnh Viện Huyện Nhà Bè

Bệnh viện huyện Nhà Bè sớm tái cấu trúc và chuyển đổi công năng trở lại một bệnh viện đa khoa để khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn, thu gọn và sắp xếp lại các khu cách ly tập trung theo mô hình bệnh viện dã chiến của huyện, Bệnh viện dã chiến Phước Lộc (bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 thuộc tầng 3, Bộ Công an) sẽ hỗ trợ tiếp nhận các trường hợp COVID-19 nặng từ bệnh viện Nhà Bè chuyển đến.

hinh_bvnb_1

Lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương và lãnh đạo Sở Y tế thăm hỏi, làm việc với Bệnh viện dã chiến Phước Lộc về kế hoạch hỗ trợ nâng cao năng lực chuyên môn cho Bệnh viện huyện Nhà Bè

 

Chiều ngày 03/10/2021, đồng chí Nguyễn Phước Lộc – Phó Ban Dân vận Trung ương đến thăm và làm việc với lãnh đạo Sở Y tế và Ban Giám đốc Bệnh viện dã chiến Phước Lộc thuộc Bộ Công an. Trước đó, PGS TS Tăng Chí Thượng – GĐ Sở Y tế đã có buổi làm việc về chuẩn bị công tác khám, chữa bệnh và phòng chống dịch COVID-19 với lãnh đạo UBND huyện Nhà Bè, Ban Giám đốc BV huyện và Trung tâm y tế huyện Nhà Bè.

 

Đến thời điểm hiện tại, số ca mắc mới trên địa bàn huyện Nhà Bè đang có chiều hướng giảm, hiện còn khoảng 1.500 trường hợp COVID-19 (F0) đang được chăm sóc và điều trị, ngoài khu cách ly điều trị tại BV huyện Nhà Bè đang hoạt động theo mô hình bệnh viện tách đôi, các trường hợp F0 còn được cách ly tập trung tại 9 cơ sở khác nhau.

 

Việc nhanh chóng phục hồi công năng của bệnh viện huyện để tiếp nhận khám chữa bệnh thông thường cho người dân Nhà Bè là một nhu cầu cấp thiết trong tình hình hiện nayTrong thời gian sắp tới, lãnh đạo Sở Y tế, Ban Giám đốc BV dã chiến Phước Lộc và UBND huyện Nhà Bè thống nhất những định hướng mới trong công tác phòng chống dịch COVID-19 cụ thể như sau:

 

(1) Thu gọn lại các khu cách ly tập trung (khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát), ưu tiên trả lại các khu cách ly sử dụng cơ sở hạ tầng của trường học.

 

(2) Tăng cường triển khai hoạt động chăm sóc, quản lý F0 dựa vào cộng đồng, có kế hoạch thiết lập Trạm y tế lưu động và Tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại cộng đồng, tăng cường tổ chức quản lý và chăm sóc F0 tại nhà.

 

(3) Phục hồi công năng của bệnh viện huyện Nhà Bè theo định hướng của Ngành Y tế, vừa đảm bảo hoạt động khám chữa bệnh thông thường cho người dân, vừa đảm bảo công tác thu dung điều trị các trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2.

 

(4) Trong các khu cách ly hiện hữu, nên chọn một cơ sở (không sử dụng trường học) để đầu tư nguồn lực trở thành bệnh viện dã chiến của huyện Nhà Bè để luôn sẵn sàng thu dung điều trị các trường hợp mắc COVID-19 không đủ điều kiện cách ly tại nhà.

 

(5) Bệnh viện dã chiến Phước Lộc sẽ hỗ trợ nâng cao năng lực thu dung điều trị cho bệnh viện huyện và bệnh viện dã chiến của huyện Nhà Bè và tiếp nhận các trường hợp F0 nặng do các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Nhà Bè chuyển đến.


Người viết : SYT - TP.Hồ Chí Minh

Go to Top