Thực hiện văn bản chỉ đạo của UBND TP Hồ Chí Minh về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, từ 0 giờ ngày 15-5, các trạm kiểm dịch đã đi vào hoạt động với tinh thần chống dịch cao nhất. Bệnh viện huyện Nhà Bè sắp lịch cho nhân viên tham gia trực chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại chốt phà Phước Khánh.

Trong đợt lập trạm này, thành phố có 69 trạm, trong đó có 12 trạm chính và 57 trạm phụ để thực hiện công tác kiểm dịch tại các cửa ngõ ra vào thành phố, bến tàu, bến xe, nhà ga, nơi tiếp nhận các phương tiện giao thông ra vào thành phố.

Tại đây, các cán bộ chức năng sẽ khai thác thông tin của người dân di chuyển vào thành phố liên quan đến hành trình di chuyển, tình trạng sức khỏe,… Nếu không phát hiện dấu hiệu bất thường, nhân viên y tế cảm ơn và mời người dân tiếp tục di chuyển.

Từ trước đó vài ngày, lực lượng công an và đội ngũ y bác sĩ các bệnh viện đã thực hiện việc “cắm” chốt tại các trạm thông qua việc dựng lều, thùng container,… được trang bị các thiết bị, đồ dùng thiết yếu để phục vụ công tác kiểm soát dịch 24/24 giờ.

z2496008758976_146ca843326786625a596debea3e7737Nhân viên Bệnh viện huyện Nhà Bè tham gia trực chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại chốt phà Phước Khánh

Người viết : Phòng KHTH